Hướng dẫn các cách đăng ký sim Viettel mới hiện nay

Đăng ngày: 17-12-2022

Việc đăng ký sim Viettel mới để sử dụng hiện nay không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên nhiều người chưa nắm rõ cách đăng ký sim nhà mạng Viettel này như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách đăng ký sim của Viettel mới sử dụng.

Các trường hợp cần đăng ký sim Viettel mới chính chủ

Bạn sử dụng sim số đẹp nhà mạng viễn thông Viettel và muốn tìm hiểu đối tượng nào cần đăng ký sim chính chủ. Hiện nay, khách hàng sử dụng sim nhà mạng Viettel cần phải đăng ký chính chủ trong các trường hợp:

- Trường hợp 1: Mua sim điện thoại từ kho số của nhà mạng Viettel và chưa có thông tin chủ sở hữu.

- Trường hợp 2: Sim điện thoại đã được đăng ký thông tin chính chủ của người khác và người dùng muốn thay đổi thông tin để đảm bảo quyền lợi. Lưu ý bạn có thể kiểm tra thông tin chính chủ sim bằng cú pháp tin nhắn TTTB gửi 1414.

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel mới

Đối với các thuê bao đang sử dụng dịch vụ mạng Viettel có thể đăng ký sim chính chủ theo các cách khác nhau. Tùy theo sở thích, nhu cầu người dùng để chọn lựa cách đăng ký phù hợp nhất. 

Đăng ký sim chính chủ Viettel bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như hỗ trợ đăng ký sim chính chủ Viettel. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ đăng ký sim Viettel mới lần đầu tiên. Nếu bạn muốn thay đổi thông tin chính chủ thì cần đến trực tiếp các Trung tâm CSKH của nhà mạng Viettel.

Đăng ký thông tin chính chủ sim Viettel

Đăng ký thông tin chính chủ sim Viettel

Cách đăng ký sim chính chủ cho sim Viettel thông qua My Viettel như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào kho ứng dụng để tải My Viettel về và khởi chạy trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đăng ký ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại đang sử dụng. Khi hệ thống gửi mã OTP về điện thoại, bạn hãy điền chính xác thông tin và thiết lập mật khẩu cho tài khoản.

Bước 3: Sau khi đăng nhập ứng dụng My Viettel, bạn chọn biểu tượng 3 sọc ngang góc trên bên trái màn hình. Tiếp tục lựa chọn Tiện ích hoặc Đăng ký thông tin tại đây.

Bước 4: Khi màn hình mới xuất hiện bạn cần nhập số thuê bao cần đăng ký và Serial sim. Nếu bạn quên số serial sim hãy liên hệ đến Trung tâm CSKH của Viettel để được hỗ trợ. 

Bước 5: Sau khi nhập đúng thông tin, bạn cần cung cấp ảnh CMND/ CCCD 2 mặt và thông tin cần thiết để đăng ký thông tin sim chính chủ Viettel.

Sử dụng My Viettel đăng ký thông tin chính chủ

Sử dụng My Viettel đăng ký thông tin chính chủ

Đăng ký sim Viettel mới tại Trung tâm CSKH nhà mạng này

Ngoài cách đăng ký sim chính chủ Viettel mới nêu trên bạn có thể lựa chọn cách ra trung tâm CSKH để được hỗ trợ. Lưu ý với cách thực hiện này bạn cần mang theo CMND, CCCD để được hỗ trợ giải quyết. 

Tùy theo từng trường hợp như đăng ký sim Viettel mới lần đầu tiên hay thay đổi thông tin thuê bao chính chủ mà thủ tục đi kèm sẽ khác nhau dưới đây.

Thay đổi thông tin chính chủ của Viettel

Nếu bạn cần thay đổi thông tin sim đăng ký chính chủ thì sẽ phức tạp hơn so với việc đăng ký sim Viettel mới lân đầu. Cụ thể các thao tác bạn cần thực hiện khi đăng ký sim chính chủ như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tìm đến Trung tâm CSKH hoặc đại lý của nhà mạng Viettel gần nhất. Tại đây bạn sẽ yêu cầu nhân viên tư vấn hỗ trợ đổi thông tin chính chủ cho thuê bao di động Viettel.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cung cấp thông tin về CMND/CCCD và 5 số thuê bao phát sinh liên lạc gần nhất. Do sim của bạn đã được đăng ký chính chủ từ người khác nên bạn cần cung cấp thêm một số thông tin như Lần gần nhất nạp thẻ là khi nào? Mệnh giá thẻ cào bao nhiêu? Sử dụng gói dịch vụ gia tăng hay không?…

Bước 3: Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết thì khách hàng sẽ được yêu cầu ký vào giấy cam kết bản thân mình là chủ của thuê bao di động đó. Đặc biệt bạn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu phát sinh các khiếu kiện về sau đối với chiếc sim điện thoại này. 

Bước 4: Cuối cùng bạn cần đóng cước phí thay đổi thông tin sim chính chủ và kiểm tra lại thông tin cá nhân trên sim.

Thay đổi thông tin sim chính chủ Viettel

Thay đổi thông tin sim chính chủ Viettel

Đăng ký chính chủ từ đầu của Viettel

Nếu bạn muốn đăng ký sim Viettel mới ngay lần đầu thì sau khi kích hoạt sim sẽ có tin nhắn của nhà mạng đề nghị bạn. Lúc này bạn chỉ cần cầm theo CMND/CCCD đến Trung tâm CSKH gần nhất của nhà mạng Viettel để được hỗ trợ đăng ký sim chính chủ miễn phí.

Từ 2 cách đăng ký sim Viettel mới nêu trên chúng ta nhận thấy việc đến trực tiếp các Trung tâm CSKH của Viettel sẽ giúp người dùng được hỗ trợ tối đa và việc đăng ký nhanh chóng hơn. Tuy nhiên đối với những người bận rộn thì việc dùng ứng dụng My Viettel để cập nhật thông tin thuê bao chính chủ mới lần đầu cũng là lựa chọn tối ưu.  

** Xem thêm:  gói mp50x của viettel

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc về cách đăng ký sim Viettel mới khá đơn giản hiện nay. Việc đăng ký sim chính chủ là vô cùng quan trọng và rất cần thiết đối với người dùng sim. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu mua sim điện thoại, hãy liên hệ simami.net để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Đầu 034 mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 034 như thế nào?

Đăng ngày: 16-11-2022

Đầu số 034 mạng gì là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi nhận được cuộc gọi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chính xác cho bạn đọc về đầu số 034.

Ý nghĩa số 888 như thế nào theo nhiều khía cạnh khác nhau?

Đăng ngày: 16-11-2022

Số 888 được yêu thích trong dãy số sim điện thoại. Vậy ý nghĩa số 888 như thế nào là điều mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay.  

Danh sách các gói 4G của Vinaphone mới cập nhật hiện nay

Đăng ngày: 17-11-2022

Danh sách các gói 4G của Vinaphone sẽ giúp người dùng thoải mái chọn lựa đăng ký. Tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn lựa được gói cước ưng ý.

DMCA.com Protection Status